Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

01/08/2023 09:36 35 lượt xem

Ngày 31.7.2023, huyện Xín Mần tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới cho các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 35 (BCĐ), tổ giúp việc, cộng tác viên BCĐ 35 huyện.

Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện, Phó Ban chỉ đạo 35 huyện truyền đạt một số nội dung chính về sự cần thiết, một số nội dung cơ bản trong Quy định số 85-QĐ/TW ngày 2/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương quy định về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin cá nhân trên internet, mạng xã hội; và hướng dẫn số 99 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện Quy định số 85 của Ban Bí thư Trung ương quy định về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin cá nhân trên internet, mạng xã hội. Đồng thời, các học viên cũng được giảng viên hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “mocha35”, kỹ năng xử lý, tương tác thông tin và đấu tranh trên không gian mạng…

Thông qua lớp tập huấn đã kịp thời trang bị cho học viên những thông tin cập nhật về các vấn đề lý luận và thực tiễn cấp bách đặt ra trong công tác tư tưởng, lý luận và thực tiễn hiện nay; Đặc biệt là sự cần thiết phải ghi nhớ để triển khai đối với cấp uỷ và việc phải thực hiện đối với cán bộ, đảng viên trong nội dung Quy định 85 của Ban Bí thư Trung ương. Bên cạnh đó nâng cao kỹ năng xử lý, tương tác thông tin và đấu tranh trên không gian mạng, qua đó giúp cho thành viên, tổ giúp việc BCĐ 35 huyện và các cộng tác viên BCĐ 35 chủ động, kịp thời, thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình hiện nay.