Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Xín Mần khai mạc Hội thi Bí thư Chi, Đảng bộ giỏi năm 2023

29/09/2023 07:56 36 lượt xem

Ngày 25.9.2023, huyện Xín Mần khai mạc Hội thi Bí thư Chi, Đảng bộ giỏi năm 2023. Tới dự chương trình khai mạc có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, PBT, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo TT Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện…

Xín Mần khai mạc Hội thi Bí thư Chi, Đảng bộ giỏi năm 2023
Văn nghệ chào mừng do Đoàn Nghệ thuật BCN Hương trà Miền Tây biểu diễn

Tham gia Hội thi Bí thư Chi, Đảng bộ giỏi huyện Xín Mần năm 2023 có 35 thí sinh là Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc trên địa bàn huyện Xín Mần. Hội thi gồm 3 phần thi: thi trắc nghiệm, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi tình huống. Nội dung xoay quanh Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, các Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện, Nghị quyết về xoá bỏ hủ tục lạc hâu, chương trình 3 mục tiêu Quốc gia, công tác xây dựng Đảng….

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ Sin Văn Đức phát biểu Khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện uỷ nhấn mạnh hội thi là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tiếp tục bồi dưỡng nâng cao kiến thức, nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng và củng cố nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, thực hiện tốt các nguyên tắc, quy định của Đảng, kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao năng lực, trình độ. Đồng thời rèn luyện kỹ năng, phương pháp tư duy cho các đồng chí là Bí thư Chi, Đảng bộ cơ sở. Đồng chí đã đề nghị các thí sinh dự thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế quy định của Ban Tổ chức hội thi đề ra; Hội thi cần diễn ra công tâm, trung thực, khách quan, công bằng để có được kết quả chính xác nhất.

Trao giấy chứng nhận tham gia Hội thi

Hội thi là dịp để các Bí thư chi, Đảng bộ có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về thực tiễn công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Thông qua hội thi, giúp cấp uỷ đánh giá đúng trình độ,  năng lực, phương pháp, tác phong công tác của đội ngũ Bí thư Chi, Đảng bộ sát thực hơn. Qua đó đề ra chủ trương, biện pháp củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng cấp uỷ, tổ chức Đảng và phát hiện tạo nguồn cán bộ quản lý, sử dụng đội ngũ cán bộ đạt kết quả tốt nhất ở cơ sở, bổ sung đội ngũ cán bộ có chất lượng cho Đảng, Nhà Nước.