Tin tức - Sự kiện

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Xín Mần tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ XIV tại xã Pà Vầy Sủ và xã Thèn Phàng

27/11/2023 16:07 51 lượt xem

Ngày 24.11.2023, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Xín Mần do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng đã đến tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ XIV - HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại xã Pà Vầy Sủ và xã Thèn Phàng. Cùng tham gia Tổ Đại biểu có đồng chí Sền Văn Bắc, Phó Trưởng Ban pháp chế - HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ Đại biểu; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh. Dự tại các buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pà Vầy Sủ.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri 2 xã kết quả kỳ họp lần thứ XIII và dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ XIV - HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự kiến Kỳ họp thứ XIV sẽ thông qua 12 báo cáo và xem xét 36 dự thảo Nghị quyết, trong đó có 33 Nghị quyết chuyên đề và 03 Nghị quyết thường lệ. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã đã có những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh đó là: Nhà nước cần hỗ trợ nhân dân làm đường bê tông vào các nhóm hộ; tu sửa, nâng cấp các tuyến đường đã bị xuống cấp để thuận lợi cho việc giao thương, trao đổi hàng hoá, phát triển kinh tế thương mại; Nhà nước cần đầu tư xây cầu qua sông nối từ thôn Ma Lì Sán xã Pà Vầy Sủ sang thôn Lù Dì Sán xã Sán Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; Cử tri 2 xã cũng đề nghị nhà nước tiếp tục đầu tư đường điện 0,4 KV vào các nhóm hộ đông dân cư, tu sửa kênh mương; ngoài ra huyện, xã cần quan tâm đế việc chỉnh trang lại hành lang tại trung tâm các xã, vì hiện nay nhiều hộ dân lấn chiếm hành lang vỉa hè làm nơi buôn bán, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và gây mất cảnh quan.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; những ý kiến không thuộc thẩm quyền đồng chí cũng tiếp thu và sẽ chuyển tới các cấp có thẩm quyền để giải quyết. Đồng chí cũng mong bà con nhân dân 2 xã tiếp tục khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế; đối với cấp uỷ, chính quyền 2 xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện bài trừ xoá bỏ những hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, từ đó tạo tiền đề cho nhân dân phát triển kinh tế.