Đoàn công tác huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai trao đổi kinh nghiệm tại huyện Xín Mần

14/11/2023 08:21 28 lượt xem

Ngày 10.11.2023, Đoàn công tác huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Duy Hoà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến tham quan, khảo sát, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Xín Mần. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai trao đổi kinh nghiệm tại huyện Xín Mần
Lãnh đạo hai huyện Xín Mần, Bắc Hà, cùng đoàn công tác thăm mô hình liên kết trồng củ cải xuất khẩu tại xã Xín Mần

Trao đổi kinh nghiệm với huyện, Đoàn công tác huyện Bắc Hà đã đi thăm quan thực tế tại xưởng chế biến củ cải Misaki tại xã Nàn Ma; thăm mô hình liên kết vùng nguyên liệu trồng Củ cải xuất khẩu tại xã Xín Mần; thăm HTX sản xuất nông nông nghiệp Xín Mần.

Tại đây, lãnh đạo hai huyện đã trao đổi thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi huyện, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia cũng như vận dụng các cơ chế chính sách của HĐND tỉnh ban hành. Lãnh đạo hai huyện đều khẳng định, việc 2 huyện Xín Mần của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai cần tăng cường việc phối hợp, trao đổi kinh nghiệm cho nhau sẽ là điều kiện tốt để cán bộ và nhân dân hai huyện gặp gỡ, giao lưu văn hoá, liên kết trong phát triển kinh tế, tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là dịp để các ngành trao đổi kinh nghiệm những cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng ngành, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH, quốc phòng an ninh của hai huyện trong những thời gian tiếp theo./.