Xây dựng nông thôn mới - CPRP

Thực hiện “Tháng Dân vận” năm 2023 trên địa bàn xã Thèn Phàng

30/10/2023 08:55 43 lượt xem

Thực hiện cụ thể hóa Kế hoạch số 213-KH/HU, ngày 27/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Xín Mần về triển khai thực hiện “Tháng dân vận” năm 2023; Văn bản số 1493/UBND-NV, ngày 11/10/2023 V/v triển khai thực hiện “Tháng Dân vận” năm 2023 của UBND huyện Xín Mần.

Ủy ban nhân dân xã Thèn Phàng đã xây dựng kế hoạch Tháng dân vận, triển thực hiện đến toàn thể đơn vị, các thôn bản trên địa bàn. Đến thời điểm đã có thực hiện tích cực như: hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục, công tác khám sơ tuyển quân 2024; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin nội bộ, cổng thông tin, trang thông tin điện tử .. mang lại hiệu quả thiết thực. Chủ đề “Tháng dân vận” năm 2023 là “Tháng hành động hướng về cơ sở”, tập trung vào các hoạt động chủ yếu tại các thôn bản, chung tay xây dựng nông thôn mới; những công việc thiết thực gắn với thiết yếu nhu cầu của nhân dân.

Trong thời gian đầu tiên của tháng dân vận đã có sự tác động lan tỏa đến các thôn bản; cụ thể cụm dân cư khu Pạc Sỉ thôn Cốc Sọoc đã thống nhất đóng góp tiền, hiến đất nương, đất ruộng để mở đường nội thôn đảm bảo ô tô qua lại được phục vụ trực tiếp nhu cầu của nhân dân. Tuyến đường mở mới 1,5 km, rộng 4-5m, nhân dân 20 hộ hiến đất nương, ruộng khoảng 2.000 m2, 27 hộ đóng góp trên 50 triệu đồng, có hộ ông Thèn Kim Thanh vừa hiến đất và di chuyển chuồng trâu của gia đình ra nơi khác để làm nền đường cho cụm dân cư.

Triệu Thanh Tú - CT UBND xã