Hướng dẫn thực hiện báo cáo KSTTHC trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

15/09/2023 07:56 37 lượt xem

Hướng dẫn thực hiện báo cáo KSTTHC trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

1. Địa chỉ: https://vpcp.baocaochinhphu.gov.vn

2. Tài khoản: Tài khoản cá nhân Dịch vụ công quốc gia được cấp quyền thực hiện báo cáo trên HTTTBC VPCP.

Giao diện HTTTBC Chính phủ

Báo cáo công tác kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử (quy định chi tiết tại Điều 10 Thông tư số 01/2020/TT-VPCP ).

- Mẫu đề cương, biểu mẫu số liệu báo cáo: Phụ lục II Thông tư số 01/2020/TT-VPCP.

- Thời gian thực hiện báo cáo: Quý I, quý II, quý III và hằng năm.

- Luồng dữ liệu trên HTTTBC CP: HTTTBC CP gửi biểu mẫu đến các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn nhập dữ liệu báo báo, ký số gửi báo cáo theo luồng, sau đó Văn phòng UBND tỉnh cập nhật, báo cáo trên HTTTBC Chính phủ.

Cơ quan nhận báo cáo, quy trình và thời hạn gửi báo cáo:

- UBND cấp xã, cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện gửi báo cáo UBND cấp huyện chậm nhất vào ngày 17 của tháng cuối quý thuộc kỳ báo cáo;

- UBND cấp huyện, cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh tổng hợp, duyệt, gửi báo cáo UBND cấp tỉnh chậm nhất vào ngày 19 của tháng cuối quý thuộc kỳ báo cáo;

video hướng dẫn:

Cơ quan nhận báo cáo, quy trình và thời hạn gửi báo cáo:

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị có thể tham khảo file Hướng dẫn trực tiếp trên hệ thống:

Trên đây là hướng dẫn của Trung tâm PVHCC tỉnh về thực hiện báo cáo trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên hệ với Trung tâm PVHCC tỉnh (qua tổng đài: 0219.1022) để được hỗ trợ kịp thời.

Triệu Thanh Tú - CT UBND xã