Lễ phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023

10/10/2023 10:23 25 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch Số 237/KH-UBND ngày 22/8/2023 của UBND tỉnh Hà Giang về triển khai ngày chuyển đổi số tỉnh và hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023; Ngày 09.10.2023, BCĐ Chuyển đổi số huyện Xín Mần long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023. Tới dự lễ phát động có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; các đơn vị trường học, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn Cốc Pài.

Lễ phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023
Khi thức Khởi động hưởng ứng tháng chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023.

Cùng với chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, huyện Xín Mần đã xác định chuyển đổi số là hành động với nhiệm vụ trọng tâm, từ đó tạo sự thúc đẩy, kết nối và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số phục vụ người dân và doanh nghiệp, đưa hoạt động của người dân lên môi trường số bằng các nền tảng số Việt Nam. Trọng tâm trong Tháng 10 là Chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” được diễn ra từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/10.

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban điều hành chuyển đổi số của huyện, các xã, thị trấn và các thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng, tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân; Hướng dẫn người dân tiếp tận, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội thông qua các nền tảng số; Hướng dẫn người dân, các hộ kinh doanh, hộ sản xuất nhỏ ứng dụng nền tảng số để thanh toán, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa; Hướng dẫn người dân tạo, cài đặt chữ ký số điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi giải quyết thủ tục hành chính; phấn đấu đạt chỉ tiêu 20% trở lên người dân trưởng thành có chữ ký số;…

Cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SMARTCA sau buổi lễ phát động.

Sau lễ phát động, Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện, VNPT huyện Xín Mần đã hướng dẫn đại biểu tới dự buổi lễ cài đặt ứng dụng và sử dụng chữ ký số VNPT SMARTCA khi nộp hồ sơ trực tuyến trên Dịch vụ công trực tuyến./.