Quốc phòng - An ninh

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Xín Mần triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 lần thứ nhất

29/09/2023 07:51 40 lượt xem

Chiều 27.9.2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 lần thứ nhất. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định; tổ chức sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ; bàn giao 106 công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu; lễ giao, nhận quân được tổ chức trang trọng, tạo khí thế phấn khởi trong ngày hội tòng quân.

Theo dự kiến giao chỉ tiêu năm 2024, huyện Xín Mần có 140 chỉ tiêu thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu giao, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề ra các biện pháp, giải pháp tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đề nghị Hội đồng NVQS huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS huyện tham mưu xây dựng hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; Hiệp đồng với các cơ quan, ban ngành, tổ chức triển khai thực hiện cụ thể các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm đủ 100% theo chỉ tiêu được giao; Công an huyện chủ trì phối hợp với Ban CHQS huyện chịu trách nhiệm nghiên cứu, xem xét, thẩm định hồ sơ, kết luận về tiêu chuẩn chính trị công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ theo đúng Thông tư hướng dẫn của cấp trên và báo cáo Hội đồng NVQS huyện xem xét, quyết định; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chú trọng công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; triệu tập công dân nhập ngũ, quản lý chặt chẽ tại huyện trước 1 tuần để học lớp bồi dưỡng về Đảng và các kiến thức khác. Đồng thời, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình, kịp thời động viên những công dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, để công dân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.