Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thèn Phàng lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015 - 2020 mở rộng

06/10/2017 00:00 162 lượt xem

Chiều ngày 05/10, Đảng ủy xã Thèn Phàng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; đồng chí Vương Thị Nhụng - UVBTV, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Đồng chí Nùng Tờ Lương - Bí thư Đảng ủy xã Thèn Phàng chủ trì hội nghị, đồng chí Triệu Thanh Tú - Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo HĐND-UBND xã, các ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế xã.

Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2017 cho thấy: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Cấp ủy, chính quyền xã Thèn Phàng đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy đã thực hiện nghiêm quy chế làm việc, từng bước đổi mới phương thức hoạt động; thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương theo chương trình làm việc năm 2017 đã đề ra.

Trong 9 tháng đầu năm, nên kinh tế của xã tiếp tục phát triển tốt, các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều đạt và vượt so với mục tiêu, chỉ tiêu đề ra; Việc triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng cấp trên được triển khai nghiêm túc, kịp thời, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, nhất là triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương lần thứ tư, Khóa XII của Đảng; ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức Đảng trực thuộc thực hiện nhiệm vụ công tác đảng theo chương trình công tác năm và sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên; công tác phát triển Đảng từng bước được quan tâm và nâng cao về số lượng và chất lượng. Cán bộ, đảng viên chấp hành tốt nội quy, quy định của cơ quan, luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, giữ gìn đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vàng Seo Cón - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ chỉ đạo Cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và đoàn thể chính trị-xã hội xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế của 9 tháng đầu năm 2017, đồng thời triển khai nghiêm túc, đồng bộ những nhiệm vụ, giải pháp trong 3 tháng cuối năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục bám sát 4 khâu đột phát, 4 chương trình trọng tâm mà BTV Huyện ủy đề ra, trong đó tập trung nâng tỷ trọng chăn nuôi trong ngành nông nghiệp chiếm 35%.

Trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Đông, Đông -Xuân đạt kết quả tốt; rà soát, đánh giá các chỉ tiêu đạt thấp để có biện pháp, giải pháp thực hiện; quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người nghèo; tăng cường công tác xây dựng Đảng đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông ...