Vận động học sinh đến trường

28/07/2023 16:16 36 lượt xem

Thực hiện chương trình làm việc của UBND xã và ý kiến chỉ đạo của phòng LĐTBXH huyện Xín Mần. Ngày 25/7/2023 Ủy ban nhân dân xã Thèn Phàng phối hợp Công An xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở xã Thèn Phàng đến gia đình bà Ma Thị Ỉnh có cháu Thèn Thị Ngân sinh, ngày 24/4/2010 có hộ khẩu thường trú tại thôn Tà Lượt để vận động cháu tiếp tục tham gia học lớp 7 tại trường THCS xã Thèn Phàng.

Vận động học sinh đến trường
Đoàn côgn tác đến nhà cháu Ngân

Cháu Thèn Thị Ngân dó hoàn cảnh gia đình bố mẹ ly hôn dân đến tâm lý cháu muốn nghỉ học để đi học nghề. Tuy nhiên qua báo cáo của nhà trường thì cháu năm nay mới 13 tuổi, chưa đủ điều kiện để học nghề, đồng thời để đảm bảo quyền được học của trẻ em nên cấp uỷ, chính quyền xã đã phối hợp đến gia đình vận động gia đình và cháu Ngân tiếp tục tham gia học để đảm bảo quyền lợi cũng nhưng củng cố kiến thức cho cháu. Sau mội thời gian thuyết phục thì cháu Ngân đã đồng ý và gia đình cháu cũng cam kết tạo mọi điều kiện cho cháu tham gia học.

Tạ Thanh