Thông tin chỉ đạo điều hành

Triển khai các biện pháp phòng, chống với sông, sét và mưa lớn cục bộ

01/08/2020 00:00 118 lượt xem

Theo dự báo của Đài KHí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang, từ ngày 30/7 đến 31/7/2020 trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to (lượng mưa tù 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h tập trung về đêm và sáng sớm) và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khả năng tiếp tục có mưa to trên diện rộng trong những ngày tới.

Trước tình hình đó TBan Thường vụ Đảng ủy xã chỉ đạo như sau:

- Thực hiện nghiêm chỉnh chế độ thường trực tại cơ quan về thiên tai, tổng hợp báo cáo kịp thời khi có diễn biễn phức tạp xảy ra. Chuẩn bị các phương tiện khi có sự cố phát sinh.

- Các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ gắn thôn, ban quản trị thôn bản tăng cường chỉ đạo, thông báo đến toàn thể nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trước khả năng xảy ra dông sét, sạt lở đất đặc biệt là lúc về đêm và sáng sớm.

- Các lực lượng xung kích, công an, quân sự, thanh niên luôn trong trang thái sẵn sàng.

- Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão để có biện pháp triển khai phù hợp.