Quốc phòng - An ninh

Kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

05/07/2020 00:00 110 lượt xem

Thực hiện kết luận buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Công an tỉnh Hà Giang theo văn bản số 149/CAH-QLHC, ngày 28.5.2020 của Công an huyện Xín Mần. Từ ngày 3/6/2020 đến hết tháng 7/2020 Công an xã Thèn Phàng sẽ tiến hành kiểm , phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã.

Thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nói chung, Công an xã Thèn Phàng nói riêng triển khai quyết liệt việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định của Luật Cư trú và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, đã tháo gỡ được những khó khăn liên quan đến thực hiện Dự án; cơ bản hoàn thành việc thu thập thông tin dữ liệu dân cư trên địa bàn xã.

Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 13/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phối hợp triển khai, xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Chỉ thị số 05/CT-BCA ngày 05/9/2018 của Bộ Công an, đẩy mạnh tiến độ thu thập, cập nhật dữ liệu dân cư; bảo đảm tính chính xác của các thông tin đưa vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an xã Thèn Phàng đã rà soát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện thu thập thông tin dân cư; Phúc tra đánh giá chất lượng dữ liệu, tính chính xác thông tin dân cư đã được thu thập phục vụ xây dựng phương án bổ sung, cập nhật các thông tin còn thiếu hoặc chưa đúng để bảo đảm chính xác trước khi chính thức nhập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tính đến ngày 02/7/2020, Công an xã Thèn Phàng đã tiến hành kiểm tra, phúc tra 3.952 phiếu, trong đó, phiếu đạt là 3.523 phiếu, phiếu sai thông tin 429 phiếu (chiếm 10,8%), đồng thời tiến hành thu thập thêm 85 phiếu. Số liệu kiểm tra được cập nhật hàng ngày.