Khánh thành công trình Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng

19/10/2023 15:53 29 lượt xem

Sáng 18.10, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Giang long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng. Dự buổi khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Khánh thành công trình Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và các đại biểu cắt băng khánh thành Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và các đại biểu chụp ảnh bên Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng.

Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng là Công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được đầu tư xây dựng trên khuôn viên có diện tích 900m2 bao gồm: Chân đế, hệ thống cây xanh, đèn chiếu sáng được thiết kế đồng bộ, phù hợp với không gian tổng thể của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh. Phần tượng đài được thiết kế bằng vật liệu đá xanh Thanh Hóa có chiều cao 2,6m, rộng 1m với khối lượng 1 tấn. Tổng kinh phí xây dựng công trình 3,6 tỷ đồng. Sau 4 tháng thi công, Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng được hoàn thành, là công trình có ý nghĩa nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Giang khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ.

ông trình Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng được hoàn thành với mong muốn giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ ghi nhớ và phát huy truyền thống cách mạng của thanh niên Việt Nam; ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, lập thân, lập nghiệp cũng như khẳng định vai trò xung kích sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Hà Giang giàu đẹp và văn minh. Công trình tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng được xây dựng còn là nơi để các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài tỉnh đến tham quan, sinh hoạt; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống của Đoàn, Hội, Đội về tấm gương người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.