Khai mạc huấn luyện dân quân xã Thèn Phàng năm 2020

17/03/2020 00:00 155 lượt xem

Thực hiện kế hoạch của Ban CHQS huyện Xín Mần, về việc huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho dân quân xã Thèn Phàng năm 2020. Sáng ngày 16/5/2020 UBND xã Thèn Phàng tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Vàng Văn Cương – Bí thư đảng ủy. Đ/c Nông Văn Phà - cán bộ trợ lý tác chiến Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Chủ trì hội nghị đ/c Triệu Thanh Tú – PBT, CTUBND xã.

Trong thời gian 11 ngày (từ ngày 16.3 – 27.3), 50 chiến sỹ dân quân được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: một số nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2019, kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa – xã hội với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Tại thao trường, các chiến sỹ dân quân được huấn luyện các kỹ, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện ném lựu đạn bài 1 xa trúng đích, hiểu biết về thốc nổ và một số phương tiện gây nổ, tập bắn súng tiểu liên AK bài 1... Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện về chính trị, bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK, ném lựu đạn LĐ01 xa trúng đích.

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.