Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019 xã Thèn Phàng

14/05/2019 00:00 86 lượt xem

Thực hiện kế hoạch của Ban CHQS huyện Xín Mần, về việc huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho dân quân xã Thèn Phàng năm 2019. Ngày 14/5/2019 UBNd xã Thèn Phàng tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nùng Tờ Lương – Bí thư đảng ủy, CT HĐND xã. Chủ trì hội nghị đ/c Hoàng Văn Xoái – PCT UBND xã.

Công tác huấn luyện là một trong những nhiệm vụ quan trọng thường xuyên để nâng cao chất lượng và sức chiến đấu cho lực lượng dân quân và dự bị động viên. hàng năm các cấp ủy đảng, chính quyền luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện cho thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Chương trình bao gồm các nội dung về chiến lược “âm mưu diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương; chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; luyện tập thực hành về súng đạn, mìn, các loại vũ khí tự tạo.... kết thúc đợt huấn luyện sẽ ra thao trường bắn đạn thật.

Thông qua đợt huấn luyện lần này nhằm giúp lực lượng dân quân tự vệ xã Thèn Phàng nắm vững hơn những kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh cũng như nâng cao bản lĩnh chính trị trong chiến đấu. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng an ninh địa phương ngày càng vững chắc hơn, tinh nhuệ hơn./.