Y tế - Giáo dục

Cán bộ Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang chuyển giao kỹ thuật tại Trạm Y tế xã Thèn Phàng

19/10/2023 14:12 37 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 173/KH-SYT, ngày 08/5/2023 của Sở Y tế tỉnh về kế hoạch thực hiện Đề án triển khai thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2023.

Thực hiện kế hoạch số 165 /KH-BV, ngày 13/10/2023  của Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Hà Giang về luân phiên cán bộ chuyển giao kỹ thuật tại Trạm Y tế xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần năm 2023;Trạm Y tế xã Thèn Phàng phối hợp với Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Hà Giang tổ chức thực hiện chuyển giao các kỹ thuật tại TYT xã Thèn Phàng.

Cán bộ Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Hà Giang thực hiện chuyển giao các kỹ thuật cho cán bộ Trạm Y tế xã Thèn Phàng

Thực hiện kế hoạch luân phiên hỗ trợ từ ngày 16/10/2023 đến ngày 22/10/2023. Các Bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Y dược cổ truyền đến nay đã thực hiện khám bênh và chuyển giao được 65 lượt người.

- Kỹ thuật điện châm 32 lượt người.

- Kỹ thuật thủy châm 13 lượt người.

- Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt 21 lượt người.

Cán bộ Trạm Y tế tích cực tham gia học tập, tiếp nhận các kỹ thuật được chuyển giao, sau khi học tập cán bộ Trạm Y tế tự thực hiện được các thủ thuật kỹ thuật như trên. Người dân rất thích sử dụng các biện pháp điều trị YHCT.

Do vậy, trong thời gian tới Trạm Y tế xã Thèn Phàng tiếp tục thực hiện công tác Khám chữa bệnh bằng phương pháp YHCT và YHCT kết hợp YHHĐ.

Trạm Y tế