Công tác kiểm tra phòng chống đói rét cho đàn gia súc

02/02/2018 00:00 258 lượt xem

Sáng ngày 02.02.2018 Đồng chí Vàng Văn Thanh – Phó trạm trưởng trạm khuyến nông huyện Xín Mần thực hiện theo quyết định phân công của UBND huyện trong việc phụ trách chỉ đạo công tác sản xuất nông lâm nghiệp xã Thèn Phàng, đến kiểm tra việc thực hiện che chắn chuồng trại cho trâu bò của bà con nông dân trong đợt thời tiết rét đậm, rét hại tại xã Thèn Phàng - Xín Mần

Đồng chí đã đi kiểm tra các hộ chăn nuôi trâu bò tại các thôn Na Sai, Khâu Tinh, Lùng Cháng xã Thèn Phàng.Qua kiểm tra đồng chí đã đánh giá cao công tác tuyên truyền của xã đến thôn bản, hầu hết bà con nhân dân đã có ý thức trong việc bảo vệ tài sản của mình; thực hiện tốt việc che chắn chuồng trại và không thả rông trâu bò, bảo đảm lượng thức ăn tinh, thức ăn khô dự trữ trong đợt rét đậm rét hại này, đồng thời đồng chí cũng đã trực tiếp nhắc nhở những hộ gia đình còn để chuồng trại thiếu vệ sinh, phải thường xuyên theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho đàn trâu bò không đê xảy ra rủi do, thiệt hại tài sản của gia đình. Đồng chí cũng đề nghĩ xã thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, quan tâm đến những hộ hiện nay chưa có chuồng trại và tiếp tục chỉ đạo cho cán bộ gắn thôn làm tốt công tác phòng chống đói rét cho trâu bò, đặc biệt là dịp tết đang cận kề, không để xảy ra trâu bò chết rét trên địa bàn.